Tuýp các cách xử lý thèm ngọt đảm bảo thành công (P2)

    Trong chương trước ta đã tìm hiểu về 5 cách giúp xử lý thèm ngọt một cách hiệu quả và có kiến thức thêm về các cách phòng tránh cơ thể tìm tới đường. Phần 2 sẽ giúp bạn biết thêm 5 cách nữa giúp cơ thể đối đầu và vượt qua cơn thèm một cách dễ dàng. Để làm được điều đó chúng ta luôn luôn ghi nhớ những tiêu chí: 

  • Hạn chế những đồ ăn dẫn tới cơn thèm đường.
  • Cân bằng giữa thời điểm ăn và số lượng ăn.
  • Loại trừ những thói quen xấu.

6. TƯỞNG TƯỢNG ĐANG BỊ ĐUỔI PHÍA SAU ( NÊN HÃY DI CHUYỂN ĐI!) 

      Hãy đi bộ + đi thật nhanh + hằng ngày. Tập thể dục đều đặng giúp tăng cường lưu thông máu, do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn, có ý chí, kỷ luật cao và nhiều năng lượng hơn. Tập thể dục cũng giúp cơ thể bạn nhạy cảm hơn với những tác hại gây mệt mỏi của đường. Đồng thời tạo động lực để bạn có thể đưa ra các lựa chọn tốt cho sức khỏe.

7. KHÔNG ATKN!

    ATKN là một thói quen phổ biến dẫn tới ngủ không sâu giấc, mệt mỏi và tăng cơn thèm đường. Vâng đây chính là để chỉ việc Ăn Trước Khi Ngủ. Hãy cho dạ dày của bạn 3 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi trước khi chìm vào giấc ngủ. Như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ sâu hơn và thường thấy tươi tỉnh hơn khi thức giậy.

    Ngược lại, nếu ăn trước khi ngủ, bạn sẽ thức dậy với cảm giác tê liệt do dạ dày phải tiêu hóa suốt đêm và do giấc ngủ dầy mộng mị, thường xuyên bị gián đoạn của đêm hôm trước. Sau đó là lại đi quanh bếp để tìm những thứ ngọt để làm chất kích thích, ví dụ bộ đôi nổi tiếng quen thuộc gồm cafe và các loại bánh ngọt.

8. HÃY ỦNG HỘ CUỘC VẬN ĐỘNG BÔNG CẢI XANH:

     Tăng cường ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau và các loại đậu. Chế độ ăn thiếu các thực phẩm này thường tạo ra những cơn thèm dữ dội đối với bất kể loại đồ ăn nào có thể cung cấp đường ngay lập tức.

      Nói cách khác, nếu đã có những thanh củi (Carbohydrate phức) cháy trong lò, bạn sẽ không cần thiết phải nhét thêm bất kỳ tờ giấy nào vào nữa (các loại đường đơn).

9. CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG LIÊN TƯỞNG THỰC PHẨM:

      Ta cần chú ý tới các trải nghiệm làm bùng lên cơn thèm ăn. Rất nhiều người trong chúng ta có liên hệ về tâm lý và sinh lý với một số thói quen ăn uống, ví dụ như ăn kem mỗi khi buồn hoặc ăn vặt khi đang xem phim ở rạp, hoặc các thói quen ăn không tốt được hình thành từ nhỏ. Trong đa số các trường hợp, những món ăn xoa dịu này thường chứa rất nhiều đường.

      Thông thường, chúng sẽ mang tới cho bạn cảm giác dễ chịu về tâm lý, song nếu chúng đê dọa đến sức khỏe thì đã đến lúc bạn cần tìm cho mình những món ăn thay thế lành mạnh. Hãy cố gắng thay đổi dùng vài miếng trái cây tươi thay cho kem hoặc uống một tách trà xanh thay vì cacao, socola nóng

10. HÃY GIẢI PHÓNG BẢN THÂN:

     Kiềm chế cảm xúc là việc không tốt cho cả cơ thể lẫn tinh thần. Khi cảm xúc không được giải tỏa, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực, thì thường bạn sẽ có cảm giác bực bội, sau đó cố gắng quên đi chúng bằng cách ăn uống. 

      Thật không may đây là giải pháp ngắn hạn nhưng lại không mang tới hiệu quả. Thay vì ăn mỗi khi thấy buồn, bạn hãy thử: Viết ra những thứ khiến bạn buồn để được giải tỏa. Tập thể dục và xem cơ thể đang cảm thấy như thế nào. Đây cũng là cách mở ra góc nhìn và thay đổi khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Tạo ra các khoảng nghỉ cho những cơn căng thẳng tâm lý bằng cách tập trung vào một hoạt động sáng tạo nào đó là sở thích của bạn chẳng hạn. Cuối cùng, thiền là cách giúp bạn tĩnh tâm và tự nói chuyện với bản ngã bên trong chính con người bạn. Bao nhiêu lâu rồi bạn chưa nói chuyện với chính mình? Đã bao giờ bạn tự hỏi mình bên trong đang cảm thấy như thế nào hay bạn vẫn đang chạy theo mọi thứ 1 cách ào ào bên ngoài kia? 

 

LỜI KẾT: vừa rồi là 10 cách giúp bạn giảm được lượng đường trong từng bữa ăn và ý thức hơn về mối quan hệ của nó đối với sức khỏe. Nếu bạn áp dụng được một trong những điều trên hay tất cả những gì tôi đã viết, thực sự cảm kích và biết ơn bạn đã đọc và không cần sự cảm ơn từ các bạn. Sức khỏe tốt sẽ kéo theo sự tổng hòa cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Sự thay đổi trong các bữa ăn và cách tiếp cận với đường sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn một cách phù hợp với mình, sau đó tùy chỉnh khi đã trải nghiệm những thay đổi tích cực về sức khỏe của bản thân. Xin chào và mong rằng bạn và gia đình có được thật nhiều sức khỏe, trân thành cảm ơn!

 

 

Bài viết liên quan

Tìm kiếm

Liên Hệ