Tuýp các cách xử lý thèm ngọt đảm bảo thành công (P1)

   BẢN CHẤT CỦA VIỆC THÈM NGỌT:

 Hằng năm ở Mĩ chi hơn 23 tỷ đô la chỉ cho riêng món kẹo và kẹo cao su. Chế độ ăn không có chất dinh dưỡng cùng quá nhiều đường tinh luyện làm cạn kiệt các Vitamin, chất khoáng và Enzyme trong cơ thể. Đồng thời làm tăng tính Axit trong các dịch tế bào và nguy cơ viêm nhiễm cũng như rối loạn chức năng của hệ miễn dịch. Chỉ cần 1 lượng nhỏ 100g đường (thậm chí đường từ nước ép trái câu) đã có thể tê liệt các tế bào miễn dịch trong thời gian 5 tiếng đồng hồ.

     Nếu bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì việc hấp thu đường không gây tác hại ngay lập tức. Song nếu bạn đang bệnh hoặc không tốt, cơ thể sẽ phải chịu đựng việc thất thoát các tế bào miễn dịch. Việc này không ám chỉ việc bạn không bao giờ được ăn đồ ngọt. Nhưng để chỉ ra thực phẩm nào có xu hương làm con người mất kiểm soat, thì chúng thường sẽ chứa đường.

     Đừng châm thêm dầu vào “lửa thèm ăn” và khiến chúng bùng lên tới điểm mà bạn hoàn toàn bị mất kiểm soát và đột nhiên cảm thấy “phải ăn một thứ gì đấy thật ngọt”. Nguyên nhân của việc thèm ngọt tới từ tâm lý học và sinh lý học. Nhưng không phải lúc nào đồ ngọt cũng không tốt, ví dụ như đối với những người bị hội chứng đặc biệt như thừa kiềm. 

     Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rất rất thèm đường và chỉ muốn ăn đường tha hồ, thì các chiến lược sau đây sẽ giúp bạn giảm cảm giác lệ thuộc vào chất ngọt này. Khi ham muốn về đường tan đi, mỗi lần thực sự quyết định ăn một thứ gì đó có vị ngọt, bạn sẽ thoải mái tận hưởng mà không sợ cơ thể thúc giục ăn lượng nhiều nhất có thể nữa. Trong các chiến lược sau đây, có thể có một hoặc vài điều có ích với bạn. Còn nếu có thể áp dụng nhiều điều hơn, chúng sẽ giúp bạn chinh phục cơn thèm ngọt. Còn nếu áp dụng được nhiều điều hơn, chúc mừng bạn đã chinh phục được cơn thèm ngọt.

1. CHẾ NGỰ CƠN THÈM THỊT: 

      Càng tiêu thụ nhiều protein động vật, ta sẽ càng thấy mình thèm đường nhiều hơn. Đây là do sự bổ sung lẫn nhau giữa đường và thịt. Thịt không chứa Carbohydrate còn trong đường không có protein. Vì thế, chúng bổ sung cho nháu một cách tối ưu. Ngoài ra, lượng muối trong thịt cũng làm bùng lên cơn thèm đường. Khi bạn ăn nhiều thịt, ham muốn đối với đường sẽ trở lên khó cưỡng.      Vậy bạn có thể làm gì để chiến đấu với cơn thèm? Đầu tiên, cố gắng cắt giảm lượng tiêu thụ Protein động vật. Nếu không thành công, hãy thử bằng chế độ thực dưỡng chay trong 2 tuần để quan sát biến chuyển tích cực sẽ đến.

2. HẠN CHẾ ĂN MUỐI:

Muối và đường có mối quan hệ qua lại. Càng ăn muối, bạn sẽ càng thèm đường hơn. Trung bình bạn cần 3/4-1 thìa cafe natri mỗi ngày. Trong khi các nước phát triển tiêu thụ 2-3 thìa cafe muối mỗi ngày. Bản chỉ thèm mặn khi cơ thể dư thừa axit (thường do đường, cồn và ăn quá nhiều).      Hãy cắt giảm một lượng lớn muối ra khỏi chế độ ăn và chuyển sang muối biển (bạn có thể tham khảo một số loại muối biển có trong sản phẩm của Hàng Nhật giá gốc tại đây). Chỉ nên cho muối vào sau cùng khi tắt bếp để đỡ ngấm vào thức ăn. Một số món ăn mặc dù cần vị mặn vì mục đích chữa bệnh, song muối chỉ nên làm thêm hương vị cho món ăn mà thôi. Nếu bạn đang ăn mặn, cách nhanh nhất xử lý lượng Natri dư thừa trong cơ thể là nước nóng với chanh hoặc các sản phẩm từ Diệp lục có tại Shop đang bán

3. ĂN NHIỀU BỮA NHỎ:

Ăn thành nhiều bữa nhỏ giúp giảm cảm giác thèm ăn cùng cơn thèm đường. Khả năng điều tiết đường huyết kém là một trong những nguyên nhân thèm đồ ngọt. Thời gian chờ đợi bữa ăn kéo dài sẽ gây hạ đường huyết. Khi đó, cảm giác thèm đồ ngọt sẽ lấn át tất cả. Thông thường mọi người sẽ bị hạ đường huyết khi ăn bữa trưa nhẹ rồi nhịn suốt cả chiều. Điều đó sẽ gây đói một cách cồn cào, hãy cố gắng ăn sau mỗi 4 tiếng để duy trì đường huyết ổn định.

4. ĂN ÍT THÔI:

Lời khuyên là: Đừng bao giờ ăn nhiều hơn lượng bạn có thể nhấc lên. Đó là một lời khuyên tốt khi áp dụng cho vấn đề kiềm chế cơn thèm đường. Bạn có cảm thấy khi ăn nhiều cư thể sẽ mệt mỏi hơn không? để rồi phụ thuộc vào đường, caffein hoặc muối để lấy lại năng lượng. Nghe rất vui là nếu ta không ăn quá nhiều thì ta sẽ bớt thèm ăn hơn.

5. TRÁNH XA ĐƯỜNG HOẶC NƯỚC NGỌT:

Hiển nhiên quá rõ ràng. Bạn càng thường xuyên ăn bao nhiêu, bạn sẽ càng lún sâu vào cơn thèm bấy nhiêu. Nguyên tác đơn giản, bạn càng ăn nhiều thứ gì thì bạn sẽ càng trở lên thích chúng.      Mỗi lần bạn cảm thấy thèm đồ ngọt, hãy thử dùng một món ngọt nào đó ít đường hơn và vị ngọt nhẹ tới từ thiên nhiên như các loại trái cây để thay thế. Ăn thêm vỏ của các loại như táo, đào và nho cũng giúp ổn định đườn huyết vì chúng giàu chất xơ. Sản phẩm ngũ cốc Calbee cũng giúp bạn được điều đó.

 

Bài viết liên quan

Tìm kiếm

Liên Hệ